Để không gian vườn thêm ấn tượng, hãy tô điểm thêm giàn leo tự chế như những mẫu dưới đây

Để không gian vườn thêm ấn tượng, hãy tô điểm thêm giàn leo tự chế như những mẫu dưới đây
0

#1

Giàn leo là một thiết kế phong phú, đa dạng, có thể giúp cây phát triển theo ý thích của bạn. Chính vì thế nên đừng lo nếu như bạn không thể mua, hãy tự làm một giàn leo tự chế theo ý muốn.

Chỉ cần một dàn với những thanh tre đơn giản tạo thành hình chóp, vừa dễ làm lại rất rẻ tiền. Nếu bạn chưa có ý tưởng hoặc không biết cách làm, hãy tham khảo ngay những mẫu dưới đây nhé!

Loại giàn leo- tháp leo này có thể được dùng với đậu hương, hoa hồng, hay bí. Sơn màu bất kỳ nào mà bạn thích, thậm chí mỗi thanh gỗ một màu cũng chẳng vấn đề.


Loại tháp hình chóp đáy tròn này phù hợp với nho, hồng leo, đậu xanh. Chúng mộc mạc và thô sơ như vậy, nhưng khi được màu xanh của lá, đỏ hay trắng của hoa và màu tím của nho điểm xuyết lên sẽ thích hợp đến lạ lùng.


Được làm toàn bộ bằng gỗ, giàn cây được làm cao và sơn màu. Loại chậu này có thể trồng được tất cả các loại rau và hoa, nhưng hay hơn là chúng trồng được ở mọi vị trí.


Nếu có ý định trồng dưa chuột, đậu hoặc những loại cây leo khỏe khác, bạn sẽ cần có một dàn treo cực khỏe vì chúng leo rất cao, rất nhanh và cũng nhờ vậy bạn tiết kiệm được diện tích, dành chỗ cho những loài cây khác.


Không nhất định phải tạo nên từ những ô lưới nhỏ và làm sát đất theo kiểu cổ điển, giàn leo có thể làm với dạng ô to hơn, chỉ gắn vào tường và cực kỳ hợp với việc trồng nho, tạo nên một bước tường màu xanh mướt thật mát mắt.

» Xem thêm: Chỉ cần một chút sáng tạo trong thiết kế, bạn có thể giúp cho sân vườn của mình “biến hình” ấn tượng hơn như những mẫu dưới đây.