ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá trở lên

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá trở lên
4.0 1
#1

TTO - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đặt ra điều kiện nhận đăng ký xét tuyển và áp dụng nhiều tiêu chí phụ trong tuyển sinh đại học năm nay.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá trở lên - Ảnh 1.

Học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh cả nước thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) với tổng chỉ tiêu 1.350 sinh viên, 9 ngành học.

Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Chỉ tiêu của tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Trường quy định riêng mã ngành cho các đối tượng như sau:

Mã ngành có ký tự “TQ”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Mã ngành có ký tự “TP”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá trở lên - Ảnh 2.

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của trường năm 2019

Nhà trường lưu ý thí sinh trong chọn mã ngành tuyển sinh: thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM có thể chọn mã ngành TP; thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM: chỉ chọn mã ngành: TQ.

Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM chọn mã ngành TQ, trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Năm nay, nhà trường quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển là thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Tổ hợp xét tuyển: khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) chung cho tất cả các ngành.

Trường áp dụng tiêu chí phụ: dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Trường xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển căn cứ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.