Federer: 'Không phải lúc nào tôi cũng được ưu ái'

Federer: 'Không phải lúc nào tôi cũng được ưu ái'
0
#1

Chủ nhân 20 Grand Slam đáp trả chỉ trích của đồng nghiệp Julien Benneteau về việc anh được thiên vị tại các giải đấu.

“Thỉnh thoảng tôi được ban tổ chức hỏi về việc muốn thi đấu vào ngày nào, giờ nào”, Roger Federer lên tiếng bên lề ATP Finals hôm 15/11. “Đôi khi họ nói với tôi rằng khán giả châu Á muốn được xem tôi thi đấu vào buổi tối. Điều đó cũng có lợi cho tôi. Nhưng cũng có lúc tôi không được quyền quyết định thời điểm ra sân. Ví dụ như ở Mỹ Mở rộng, có năm tôi muốn thi đấu vào thứ Hai nhưng cuối cùng họ lại xếp tôi ra sân vào thứ Ba”.

Benneteau mới đây phàn nàn trên đài RMC về việc Federer được ưu ái quá nhiều tại các giải đấu. Tay vợt người Pháp cho rằng “Tàu tốc hành” được xếp lịch thi đấu có lợi hơn hẳn các tay vợt khác, vào những khung giờ đẹp nhất và trong điều kiện thời tiết tốt nhất.

Federer khẳng định anh coi nhẹ chuyện xếp lịch thi đấu. Ảnh: AFP.
Federer khẳng định anh coi nhẹ chuyện xếp lịch thi đấu. Ảnh: AFP .

“Với tôi, xếp lịch như thế nào không quá quan trọng”, Federer nói thêm. “Tôi thi đấu chuyên nghiệp 20 năm và không bị ảnh hưởng bởi lịch đấu. Đôi khi tôi được xếp lịch thuận lợi, nhưng cũng nhiều lúc không phải như vậy. Những chỉ trích kiểu này sẽ không thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi. Tôi vẫn đang tập trung toàn bộ tâm trí cho ATP Finals”.

Federer vừa thắng Kevin Anderson tại trận cuối vòng bảng giải đấu của tám tay vợt hay nhất năm, giành vé vào bán kết với ngôi nhất bảng B. Tay vợt sáu lần vô địch ATP Finals không cho thấy dấu hiệu bị phân tâm bởi những chỉ trích của Benneteau. Anh thậm chí nghi ngờ truyền thông.

“Tôi biết Benneteau từ khi chúng tôi còn thi đấu ở những giải trẻ, anh ấy là một người tử tế”, Federer nhận xét về đồng nghiệp. “Tôi không thực sự tin Benneteau nói như vậy. Có lẽ truyền thông hiểu sai ý của anh ấy, hoặc sự việc đã được phóng đại lên phần nào”.

Trong cả ba trận vòng bảng ATP Finals đang diễn ra tại London, Federer đều được ban tổ chức xếp lịch thi đấu vào buổi tối, theo giờ London. Ảnh: Sky.
Trong cả ba trận vòng bảng ATP Finals đang diễn ra tại London, Federer đều được ban tổ chức xếp lịch thi đấu vào buổi tối, theo giờ London. Ảnh: Sky .

Benneteau trước đó được cho là lấy Australia Mở rộng ra làm ví dụ về việc Federer được “thiên vị”. Anh cho rằng trong hai năm gần nhất, 12 hoặc 13 trong tổng số 14 trận của “Tàu tốc hành” tại giải diễn ra vào buổi tối, giúp Federer không bị ảnh hưởng bởi nắng nóng và tiết kiệm thể lực.

Trước khi Federer lên tiếng, Novak Djokovic cũng đã chia sẻ quan điểm về vấn đề nói trên. Tay vợt Serbia ủng hộ Federer, cho rằng “Tàu tốc hành” xứng đáng được biệt đãi trong làng quần vợt, vì có tầm ảnh hưởng lớn đến môn thể thao này.