Ferrari lần đầu khoe video F8 Tributo - Hậu duệ 488 GTB phô diễn tài năng phi mã

Ferrari lần đầu khoe video F8 Tributo - Hậu duệ 488 GTB phô diễn tài năng phi mã
5.0 1
#1

Ferrari F8 Tributo đã thể hiện tiếng gầm đầy quyến rũ qua video xuống phố đầu tiên.

Video có tên Hiệu năng vượt trội mà Ferrari vừa đăng tải không chỉ giúp người xem hiểu rõ hơn về các thông số quan trọng của F8 Tributo mà, quan trọng nhất, còn cho thấy độ nặng của tiếng gầm tạo ra từ động cơ V8 3.9L tăng áp kép khi sử dụng “đúng cách”.

Khởi đầu video là công đoạn tăng tốc từ 0 lên 100 km/h nhanh chóng mặt của F8 Tributo trong 2,9 giây. Các thông số hiệu suất sau đó cũng lần lượt được hé lộ như tốc độ tối đa (340 km/h), mô-men xoắn (770 Nm) hay công suất tối đa (710 mã lực).

Cần nói thêm rằng F8 Tributo chỉ kém siêu xe thuần đua 488 Pista ở khả năng tăng tốc 0 - 200 km/h một khoảng cách không đáng kể, cho thấy kỹ thuật chế tạo xe của Ferrari đã thăng tiến rõ rệt chỉ trong vài năm trở lại đây.

Về thiết kế, F8 Tributo là “cầu nối tới một ngôn ngữ thiết kế mới” theo lời Ferrari vậy nên mức độ cải tiến chỉ dừng ở mức chấp nhận được chứ chưa có tính đột phá. Khung gầm và nền tảng kỹ thuật vẫn lấy từ 488 GTB lên cũng là một điểm trừ, tuy nhiên nhìn chung F8 Tributo vẫn là một mẫu xe vô cùng đáng mua.