Huawei P30 Pro đọ camera giấu mặt với Samsung Galaxy S10+

Huawei P30 Pro đọ camera giấu mặt với Samsung Galaxy S10+
5.0 1
#1

Di động cao cấp của Huawei và Samsung đều nằm trong danh sách 5 smartphone chụp đẹp nhất thế giới hiện nay.

Samsung Galaxy S10+ và Huawei P30 Pro.
Samsung Galaxy S10+ và Huawei P30 Pro.

Mới ra mắt cuối tháng trước nhưng Huawei P30 Pro lập tức gây sự chú ý trong giới công nghệ khi được trang DxOMark thử nghiệm và đánh giá là điện thoại chụp hình tốt nhất thế giới hiện nay khi đạt điểm số là 112. Model này được Huawei lần đầu trang bị hệ thống camera chính lên tới 4 ống kính và cảm biến khác nhau.

Đầu tiên là camera 27 mm có độ phân giải 40 megapixel. Bên cạnh là camera góc siêu rộng 16 mm 20 megapixel và camera 8 megapixel với ống kính tele có khả năng zoom tới 50x nhờ thiết kế kiểu kính tiềm vọng. Để xử lý bokeh hiệu quả hơn, Huawei còn sử dụng một camera 3D TOF chuyên đo chiều sâu. Hai ưu điểm nổi trội của sản phẩm chính là khả năng chụp tối và zoom quang lớn như máy ảnh du lịch.

Trong khi đó, Galaxy S10+ là smartphone cao cấp nhất của Samsung với 3 camera ở mặt sau. Camera chính có độ phân giải 12 megapixel, f/1.5 hoặc f/2.4, góc rộng 77 độ, camera thứ hai cho chụp chân dung telephoto với cảm biến 12 megapixel, f/2.4, góc rộng 45 độ. Camera cuối cùng là điểm mới của dòng Galaxy S10 với ống kính góc siêu rộng (123 độ), cảm biến 16 megapixel. Máy hỗ trợ chống rung quang học OIS, ba ống kính tương đương mức zoom 0,5x và 2x cùng zoom số tối đa 10X.

Huawei P30 Pro đọ camera giấu mặt với Samsung Galaxy S10+ - 1

Xem đầy đủ ảnh chụp thử so sánh giữa Galaxy S10+ và P30 Pro

Cả hai đều chụp ảnh tỷ lệ 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel). Khi chụp thử nghiệm, tính năng HDR tự động được giữ nguyên. Ở chế độ chụp chân dung, khoảng cách chụp tới đối tượng được lấy bằng khoảng cách tối thiểu mà một trong hai máy hỗ trợ.

Trong các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều tắt chế độ HDR (chỉ bật trong một số tình huống nhất định) và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.920 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín.

Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.