Khuyên các bạn - đừng dại mà vào làm việc tại wall street english

Khuyên các bạn - đừng dại mà vào làm việc tại wall street english
0

#1

Em tôi sinh viên mới ra trường, vì chọ ngành hơi kén việc nên buộc phải tìm công việc trái ngành để làm. Em nó đăng hồ sơ tuyển dụng lên các trang tim việc thì được Wall Street English gọi đi phỏng vấn vị trí Tư Vấn Viên ở trung tâm.
Ban đầu tui cũng không thích vì đã từng bị làm phiền từ trung tâm này, đi siêu thị cũng không yên vì liên tục phát tờ rơi và xin thông tin. Tôi tìm việc khác cho em tui nhưng con bé nhất định đòi đi phỏng vấn ở đây. Sau khi phỏng vấn thì nhận được mail thông báo đậu và hẹn ngày đi làm.
Khi hẹn phỏng vấn qua điện thoại họ bảo lương 1 tháng khoảng 6tr( chưa bao gồm phụ cấp và hoa hồng), được học thêm tiếng anh tại trung tâm,được kí hợp đồng và các quyền lợi khác, được đào tạo bài bản bla bla… Làm việc từ 9h sáng – 5h chiều. Vâng đó là những gì họ nói khi phỏng vấn, sinh viên mới ra trường nghe khoái quá khoái thì tội gì không làm.
Và ngày đầu tiên đi làm, không có bất kì 1 cái hợp đồng thử việc nào được kí cả.Và lương thử việc là 4tr3, sau 2 tháng mới kí hợp đồng chính thức. Vị trí em tui làm không phải Tư Vấn Viên như họ nói, mà là TElEMARKETING, y như đi tiếp thị qua điện thoại, tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua cả trăm cái list sô điện thoại họ có được từ việc đi làm phiền người khác để xin thông tin ấy.
Và giờ làm việc từ 9h sáng – 5h chiều chỉ được áp dụng cho vài ba ngày đầu tiền thôi. Sau khi họ chỉ công việc thì các em phải chạy doanh số, mõi ngày phải có được 1 cái hẹn với khách hàng, phải gọi điện thoại liên tục, nhiều người bị làm phiền tới mức phải chữi thề qua điện thoại bằng những lời lẽ không thương tiếc.Lý do: 1 cái rỗ và cả trăm cái list sô đt, cứ 1 đứa bốc cái list số và gọi hết, xong lại bỏ vào rổ lại, tới lượt đứa khác bốc lại cái list đó gọi tiếp, xoay vòng ngày này qua ngày khác, người ta bị làm phiền tới mức phát điên. Nhưng công việc bị bắt làm như vậy nên các em nó phải chịu.
Chỉ tiêu làm việc của mấy đứa làm tháng đầu tiên là 240tr/1 tháng thì mới đc 2% hoa hồng nhé. Học phí ở đây đâu rẻ, 70tr/khóa( khoảng 10 tháng) và đóng tiền 1 lần. Con nhà giàu mới học nổi nhé. Vậy mà bắt mấy đứa sinh viên mới ra trường và không hề có tí kinh nghiệm gì chạy doanh số ngay trong tháng đầu tiên.
Mõi ngày phải sắp xếp được ít nhất 1 cuộc hẹn vơi khách hàng. Nếu không có cuộc hẹn nào đừng mong được về lúc 5h nhé. Ngày nào em tôi cũng phải làm tới 7-8h tối, có hôm tận 9h mới được về. Họ không thíc thì k cho về thôi, cứ bắt làm, làm và làm như tranh thủ bào được nhiêu thì bào vid biết mấy đứ nó sẽ rút lui sớm thôi.
Hôm nào sắp được nhiều cuộc hẹn thì quản lí hay team leader quan tâm hỏi han giữ lắm, còn không được thì nghe chữi triền mien. Em tôi mơi vào thôi mà vẫn chạy đủ chỉ tiêu 240tr cho họ.
Càng ngày họ càng thể hiện sự bốc lột. Em tui hôm đó bị bệnh, 1h trưa gọi cho tui báo đau quá cần đi viện gấp nên nói sẽ xin về sớm để đi khám. Và nhận lại 1 câu xanh rờn từ Team Leader “ HÔM NAY KHÔNG CÓ SHOW NÀO THÌ ĐỪNG MONG ĐƯỢC VỀ SỚM”. What the ?? Và kết quả là nó phải ráng kết tới 7h tối mới được về.
Chưa kể hôm nào bị đau họng không thể nói chuyện được nên không dám hẹn khách hàng thì nhận được 1 câu nói hỏi thăm từ anh quản lí là: “ GIỌNG CỦA EM MÀ EM KHÔNG BIẾT GIỮ LÀ LỖI CỦA EM, ĐỪNG ĐỖ LỖI” và đương nhiên, không có cuộc hẹn nào thì không được về sớm.
Dạ, và khi biết mình chọn sai chỗ, em nó chịu đựng hết tháng để mong nhận được đủ lương, xin phép nghĩ đàng hoàng để mong không bị cắt phần hoa hồng khi chạy đủ doanh số.
Em ấy làm từ 1/6/2018 đến 29/06/2018, được nghĩ Chủ Nhật và 2 ngày off, thứ 7 làm buổi sáng. Và họ thông báo số lương em nhận được là 2tr5 ( từ 1/06 đến 23/06) và trừ 10% thuế nữa. Sau khi em nó thắc mắc vậy còn ngày đâu thì mới nói là trả maximum là 1tr1 nữa, 23/7 mới nhận được khoảng đó. Còn tiền hoa hồng thì không được 1 cắt nào cả( vì họ nói không đủ 100% chỉ tiêu do 1 HS rút lui không học).
Dạ ngày nào cũng quần quật đi làm từ 9h sáng tơi mịt mờ tối mới được về nhà, 2tr5 của cái trung tâm này to như bánh xe bò ấy. Ở cái thành phố này bao nhiêu thứ phải lo, 2tr5 không đu lo tiền ăn nữa các bạn à.
Cũng có rất nhiều người bức xúc, nhưng thấp cổ bé họng, lại non nớt kinh nghiệm nên không biết kêu ai. Các bạn thử lên trang web của trung tâm này xem. Họ bảo môi trường làm việc uy tín, thân thiện,blab la… là xạo hết nhé. Họ chỉ quan tâm bạn đem về đuộc bao nhiêu tiền, bao nhiêu cái hợp đồng cho họ. Có thể cái họ quan tâm nữa là ĐÃ LÀM PHIỀN ĐƯỢC BAO NHIÊU NGƯỜI ĐỂ LẤY ĐƯỢC SỐ ĐIỆN THOẠI , chắc cái này thì ai trong số chúng ta cũng đã từng bị phiền 1 lần rồi.
Chuyên qua rồi, giờ con bé chưa lấy được tiền lương để trang trãi cuộc sống. Kinh nghiệm non nớt, cứ nghĩ được trung tâm lớn gọi đi làm lafsuowsng rồi, nhưng ai ngờ. Tui cũng khuyên nhưng không được nên để em nó tự trải nghiệm cuộc sống ở ngoài nó không đơn giản như mình nghĩ.
Một phần tui không thích ở các bạn sinh viên mới ra trường là quá áo tưởng và cái tôi của mình quá cao, phớt lờ những lời khuyên và kinh nghiệm của người đi trước. Nên thôi, tui để các bạn TÉ MỘT LẦN để biết nó ĐAU ra sao.