Nhà mạng di động lớn nhất của Anh không cho xài với điện thoại Huawei

Nhà mạng di động lớn nhất của Anh không cho xài với điện thoại Huawei
5.0 1

TTO - EE, nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất của Anh, vừa thông báo sẽ không cung cấp thiết bị cầm tay của Huawei trong ngày chính thức triển khai dịch vụ 5G tới đây tại nước này.

Nhà mạng di động lớn nhất của Anh không cho xài với điện thoại Huawei - Ảnh 1.

Logo của hãng EE trong ngày công bố kế hoạch triển khai mạng 5G ngày 22-5 - Ảnh: POCKET-LINT

Theo Hãng tin Reuters, trong thông báo đưa ra ngày hôm nay (22-5), công ty Everything Everywhere (EE) cho biết sẽ ngưng sử dụng các thiết bị của hãng công nghệ Trung Quốc cho tới khi tương lai hoạt động của họ rõ ràng hơn.

Thông tin từ trang Pocket-lint cho biết Hãng Everything Everywhere sẽ chính thức triển khai dịch vụ mạng 5G của họ trong sự kiện ra mắt ngày 30-5 tới tại thủ đô London (Anh).

6 thành phố đầu tiên sẽ bắt đầu sử dụng mạng 5G thương mại tại Anh là London, Cardiff, Belfast, Edinburgh, Birmingham và Manchester.

Với thông báo ngưng sử dụng các thiết bị cầm tay của Huawei, có thể hiểu các thế hệ sản phẩm smartphone mới, như Galaxy S10 của Samsung, có thể tương thích tốt với mạng di động thế hệ 5 này.

Trong phần giới thiệu các mẫu smartphone sẽ tương thích với 5G, EE xác nhận sẽ cung cấp các sản phẩm như OnePlus 7 Pro 5G, LG V50 ThinQ, Oppo Reno 5G, song không có thiết bị nào của Huawei trong danh sách mời khách hàng đặt mua trước của họ.