Những điều cần biết về Settings của Windows 10 - phần 2

Những điều cần biết về Settings của Windows 10 - phần 2
0

#1

Ở phần trước, mình đã giới thiệu với các bạn các thông tin trong mục System của Settings, hôm nay mình xin giới thiệu tiếp với các bạn những mục khác, hy vọng series bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về những thiết lập của Windows nhé.

Menu Devices:
Menu này là nơi cấu hình/ kết nối tới các thiết bị ngoại vi trong máy như chuột, bàn phím, … với các menu con như sau:

1. Bluetooth and other devices: bạn có thể tắt/ mở bluetooh trong tùy chọn này, hoặc có thể thêm thiết bị bluetooth khác như tai nghe, chuột… ngoài ra, bạn có thể xóa 1 thiết bị (Remove device) đang cắm vào máy…

2. Printer & scanner: nghe tên thôi cũng biết phải không? đây là nơi chứa những thiết bị hoạt động như máy in, hoặc scanner, bao gồm những chương trình có thể giúp bạn xuất ra PDF ( Print to PDF). Bạn có thể thêm hoặc xóa đi máy in, hoặc có thể chọn một máy in nào đó làm mặc định.

3. Mouse - Typing - Pen & Windows Ink: đây là nơi bạn có thể thiết lập các tùy chỉnh về chuột, vd như thay đổi vị trí của nút chuột trái / phải, hoặc tùy chỉnh nút scroll …, còn ở mục Typing thì bạn có thể chỉnh các tùy chọn về việc đánh máy như Tự sửa lỗi ( auto correct ), tự động highlight từ sai ( áp dụng cho các từ tiếng Anh) …
Ngoài ra, còn mục Pen & Windows Ink, đây là một khu vực gợi ý các ứng dụng để người dùng khai thác tối đa bút cảm ứng phù hợp theo nhu cầu, thông thường là các ứng dụng phổ biến nhất hoặc được đánh giá cao nhất trên Windows Store.

4. Auto play & USB: Trong mục này, bạn có thể chỉnh sửa thiết lập cho Windows autoplay đối với USB hay thẻ nhớ bao gồm như : import hình ảnh và video từ photo hoặc onedrive vào USB/thẻ nhớ, chơi nhạc hay mở Windows Explorer… Còn đối với mục USB thì bạn có thể cho phép Windows hiện thông báo mỗi khi có USB được gắn vào

Menu Network & Internet:

1. Status: đây là nơi hiển thị các thông tin về kết nối mạng của bạn, ngoài ra, bạn có thể thiết đặt của network adapter, các thiết đặt về chia sẻ (chia sẻ) hoặc homegroup.


2. Wifi: nghe tên thôi cũng biết là gì phải không? đây là nơi bạn có thể tắt / mở wifi hoặc thay đổi SSID (mình không biết cái này dịch tiếng Việt ntn) hoặc thông tin phần cứng, hiển thị các thông tin SSID đã kết nối


3. Ethernet: đây là nơi hiển thị các thông tin liên quan tới kết nối mạng có dây như: địa chỉ IP, DNS, hãng sản xuất, MAC Address.


4. Dial Up: đây là nơi cho bạn cấu hình các kết nối trong máy tính một cách thủ công

5. VPN & Airplane Mode:

Đây là khu vực để bạn cấu hình kết nối VPN, bạn có thể cấu hình ở trên mục thứ 4, tuy nhiên ở ở đây thì bạn có thể cấu hình đơn giản hơn và không đòi hỏi phức tạp như ở trên.

Ngoài ra, ở mục Airplane mode: bạn có thể tắt/mở chế độ máy bay cho máy, và các kết nối wifi / bluetooth trong chế độ máy bay.

6. Data Usage:
Nơi đây hiển thị các phân tích về mức độ sử dụng dữ liệu của bạn trong 30 ngày gần nhất và được chia theo 2 mục là wifi và ethernet (mạng dây). Chế độ này thường rất hữu dụng với những bạn sử dụng Windows trên tablet (máy tính bảng)vì nó sẽ cho bạn biết dụng lượng data bạn sử dụng (3G/4G).
Ngoài ra, để hiển thị chi tiết ứng dụng nào sử dụng bao nhiêu dung lượng bạn có thể click vào từng thiết bị để xem

7. Mobile Hotspot: ở tùy chọn này, bạn có thể chia sẻ kết nối internet của mình bằng wifi, hoặc tùy chọn thiết bị mạng nào như usb 3g hay gì đó ở mục “Share my internet connection from”, hoặc bạn cũng có thể thay đổi tên của wifi và password tùy ý

8. Proxy : tại đây bạn có thể cấu hình cho máy tính sử dụng proxy để kết nối ra internet. Nếu bạn cần thêm thông tin về proxy thì có thể tham khảo tại đây nhé.

https://forum.forum.forum.forum.forum.forum.forum.forum.forum.vnzones.com/t/nhung-dieu-can-biet-ve-settings-cua-windows-10-phan-1/1428