Tác dụng của nước dừa bạn không thể không biết

Tác dụng của nước dừa bạn không thể không biết
0

#1

Tác dụng của nước dừa , những lợi ích của nước dừa mang lại đối với cơ thể là điều mà khó ai trong chúng ta có thể phủ nhận được. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì?

Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da

Làm đẹp da, đẹp dáng là một trong những tác dụng quan trọng của nước dừa đối với cơ thể. Theo các nhà khoa học, trong nước dừa có chứa nhiều hợp chất đặc biệt mà vai trò của nó là giúp điều chỉnh sự phát triển của các tế bào da. Bên cạnh đó, hàm lượng acid lauric có trong nước dừa cũng sẽ giúp làm giảm quá trình lão hoá, cân bằng độ Ph cũng như tăng cường sự liên kết các lớp biểu mô, làm da căng, sáng và mịn hơn.

Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da - tac dung cua nuoc dua

Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da – tac dung cua nuoc dua

Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa

Trong nước dừa rất giàu hàm lượng các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, canxi, chloride. Những vitamin và khoáng chất này sẽ giúp bổ sung và tăng cường năng lượng cho cơ thể bạn, nhất là khi bạn đang ở trong điều kiện thời tiết nóng lực hay cơ thể mệt mỏi.

Cũng tương tự, vì đây là loại chất lỏng vô trùng nhưng lại rất giàu khoáng nên khi uống nước dừa đúng cách, bạn sẽ cung cấp cho hệ cơ bắp, hệ miễn dịch những vi chất cần thiết để duy trì ổn định và phát triển. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thứ thức uống này còn có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hoá, điều trị một số bệnh như dạ dày, khó tiêu, kiết lị, đường ruột…

Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa - nuoc dua co tac dung gi

Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa – nuoc dua co tac dung gi

Tác dụng của nước dừa trong việc bổ sung nước và khoáng

Đây là một lợi ích rất rõ ràng của nước dừa. Trung bình một trái dừa sẽ chứa khoảng 200 – 300ml nước hoặc nhiều hơn. Lượng nước này khi đi vào cơ thể một phần sẽ đóng vai trò cung cấp nước bình thường theo nhu cầu, một mặt sẽ cung cấp hàm lượng khoáng chất tự nhiên.

Bên cạnh đó, trong những trường hợp cơ thể bạn bị mất nước (do đi ngoài, do vận động quá sức…), hàm lượng kali, khoáng và nước sẽ thực hiện nhiệm vụ điều hoà dịch, đưa nước tới các cơ quan… để đảm bảo các hoạt động của cơ thể được diễn ra một cách bình thường, trơn tru.

Tác dụng của nước dừa trong việc bổ sung nước và khoáng - uống nước dừa nhiều có tốt không

Tác dụng của nước dừa trong việc bổ sung nước và khoáng – uống nước dừa nhiều có tốt không

Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá.

Uống nước dừa đúng cách sẽ làm cho đường ruột của bạn được sạch và khoẻ hơn rất nhiều. Nhờ vậy, các công việc của hệ tiêu hoá sẽ diễn ra tốt hơn. Cùng với đó, dung dịch này cũng sẽ góp phần làm tan bề mặt sỏi có trong thận, hỗ trợ làm chúng tiêu biến nhanh chóng và đẩy ra ngoài qua đường bài tiết.

Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá - tác dụng của nước dừa

Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá – tác dụng của nước dừa

Nước dừa được sử dụng như một loại huyết tương

Theo nhiều công trình nghiên cứu, nước dừa có những thành phần gần giống với huyết tương trong máu. Bởi thế, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ sẽ dùng nước dừa để thông đường tĩnh mạch thay vì dùng các dung dịch trừ khuẩn. Tuy nhiên, việc này luôn được kiểm soát nghiêm ngặt và chỉ áp dụng trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Nước dừa có tác dụng chống buồn nôn, ngăn chặn các vấn đề tiết liệu

Đã có rất nhiều trường hợp bị tiểu rắt, người gặp các vấn đề về tiết liệu sau khoảng thời gian sử dụng nước dừa theo chỉ dẫn đã có kết quả cải thiện tình trạng đáng kể. Thêm nữa, nhiều trường hợp buồn nôn, ói mửa, thường xuyên có cảm giác khó chịu… cũng ghi nhận sự chuyển biến sau khi dùng nước dừa.

Những trái dừa tươi - uống nước dừa có tác dụng gì - cong dung cua nuoc dua

Những trái dừa tươi – uống nước dừa có tác dụng gì – cong dung cua nuoc dua

Tổng kết lại, nước dừa có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể.