Thị trường giảm điểm, hệ thống giao dịch của VNDirect báo lỗi

Thị trường giảm điểm, hệ thống giao dịch của VNDirect báo lỗi
0

#1

Sự cố lỗi giao dịch của Chứng khoán VNDirect khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh mua, bán hoặc thực hiện những dịch vụ khác.

Ghi nhận trong phiên giao dịch chiều nay 25/10, hệ thống đặt lệnh trực tuyến của nhà đầu tư tại CTCP Chứng khoán VNDirect bị lỗi khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh để thực hiện các giao dịch mua bán. Sự cố này xuất hiện ngay đầu phiên giao dịch buổi chiều.

Ghi nhận tại thời điểm 13h45, hệ thống đặt lệnh của Chứng khoán VNDirect vẫn chưa thể giao dịch. Trên hệ thống đặt lệnh của công ty xuất hiện thông báo “ Lỗi chưa được định nghĩa. Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi để được hỗ trợ ”.

thi truong giam diem he thong giao dich chung khoan vndirect bao loi
Hệ thống giao dịch của VNDirect báo lỗi. Ảnh: PQ

Chúng tôi đã liên hệ nhanh với một môi giới tại Chứng khoán VNDirect.

Môi giới tại công ty cho biết: Toàn bộ hệ thống đặt lệnh của công ty đang lỗi. Do đó, việc đặt lệnh qua hệ thống của công ty và đặt lệnh qua môi giới không thể thực hiện.

Bằng hình thức khác, liên hệ qua số điện thoại chăm sóc khách, nhân viên chăm sóc từ phía Chứng khoán VNDirect cho biết: Hiện tại toàn bộ hệ thống giao dịch của chứng khoán VNDirect đang gặp lỗi giao dịch. Nhà đầu tư không thể đặt lệnh trực tiếp trên hệ thống, điện thoại hoặc qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc khách hàng từ phía VNDirect cũng cho biết thêm những dịch vụ khác trên hệ thống của công ty cũng không thực hiện được, như dịch vụ chuyển tiền từ công ty ra ngoài hệ thống.

Phiên giao dịch 25/10, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giảm điểm, có thời điểm VN-Index giảm xuống dưới mốc 900 điểm.

Tính đến 14h, VN-Index giảm 16,93 điểm (1,83%) xuống 905,8 điểm; HNX-Index giảm 1,13% về 102,56 điểm; UPCoM-Index giảm 0,65% về 51,17 điểm.

Lực cầu tăng dần vào đầu phiên chiều giúp các chỉ số nhích dần lên tham chiếu. Một số mã bất động sản phục hồi với TCH, NDN tăng hơn 3%, VCR với 2,7%, PDR, CSC, NVL tăng nhẹ. Nhóm ngân hàng không còn giảm sâu như trước, ngoại trừ VPB mất 5%, BID giảm 4%. Ngoài ra, họ dầu khí có PLX, PVS tăng gần 1%.